Hướng Dẫn Các Mẹ Đơn Thân Phương Pháp Phòng Tránh Trẻ Em Khỏi Bị Điện Giật

11/10/2019 Mr.Tứ 2390

HƯỚNG DẪN CÁC MẸ ĐƠN THÂN CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA BẢO VỆ CÁC BÉ TRÁNH BỊ ĐIỆN GIẬT

 

Các mẹ đơn thân có con đang có độ tuổi mới lớn rất tinh nghịch hay thích khám phá và rất thích sờ chạm vào những vật mới, con bạn chưa nhận thức được những hiện vật bạn ấy đang sờ vào có thể lấy ngay tính mạng con bạn lúc nào, là mẹ đơn thân các mẹ đã chú ý vấn đề lắp đặt và tìm hiểu các phương pháp phòng ngừa lắp đặt trang thiết bị điện để bảo vệ con các mẹ chưa. Trường hợp trẻ con lỡ chay sờ chạm vào các ổ cắm điện hay vật dụng bị nhiễu điện nhưng vẫn được an toàn cho các bé, thì các mẹ nên trang thiết bị điện thương hiệu điện nào, loại thiết bị điện nào để khắc phục triệt để giúp con các mẹ tránh bị điện giật thì ngày hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các mẹ các phương pháp phòng ngừa để các mẹ hiểu rõ hơn, để trang bị lại hệ thống điện nhà các mẹ đảm bảo an toàn cho bé vào những lúc các mẹ không có thời gian chăm con.

 

Bạn có khi nào quan tâm đến thiết bị điện nào an toàn cho trẻ em chưa, bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn thiết bị điện nào tốt để tránh trẻ em bị điện giật. Điều thật tệ khi thiết bị điện bạn sử dụng không an toàn trẻ em có thể bị giật bất cứ lúc nào nếu bạn không có thời gian kiểm soát trẻ em, thế nên việc trang bị thiết bị để bảo vệ trẻ em tránh điện giật các mẹ nên quan tâm nên sử dụng thiết bị điện nào để bảo vệ trẻ em tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.

Điện giật là một trong những tai nạn thương tích xảy ra khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Để phòng tránh trẻ em bị điện giật, cha mẹ cần ghi nhớ:

 

Cha mẹ nên sử dụng các nắp che ổ điện để trẻ không thể thò tay vào lỗ cắm điện.

 

1. Sử dụng đường dây điện và các thiết bị điện tốt

 

Vì sự an toàn và tính lâu bền, ngay khi xây nhà, bạn nên lựa chọn các loại dây điện tốt, có tiết diện lớn để khi sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc thì đường dây điện cũng không bị quá tải, gây cháy nổ.

Các mẹ có thể nên sử dụng dây điện cadivi thương hiệu dây điện uy tín nhất việt nam với độ bền cao, với lớp nhựa cách điện tốt, nhiều trẻ em vô ý có va chạm vào vẫn có thể an toàn không sợ điện giật.

 

2. Nên đi dây điện ngầm

 

Bạn nên chạy dây điện ngầm trong tường vừa không gây mất mỹ quan cho ngôi nhà, đồng thời an toàn cho trẻ nhỏ. Nếu không đi dây điện trong tường mà sử dụng dây điện lộ thiên, bạn nên đặt các dây điện trong ống nhựa cách điện và dùng loại dây có vỏ bọc cách điện, có tiết diện lớn để dây điện không bị quá tải gây chập mạch, cháy nổ trong nhà.

 

Xem thêm : Địa điểm cung cấp thiết bị điện uy tín tại TPHCM

 

3. Lắp đặt thiết bị ngắt mạch nối đất

 

Thiết bị ngắt mạch này có thể phát hiện sự mất cân bằng trong dòng điện khi nó bị rò rỉ điện khi bạn vô tình chạm vào một mạch có điện. Chúng được sử dụng trong các phòng có nước như nhà bếp, phòng tắm, khu vực bể bơi… và được lắp đặt bởi các thợ điện chuyên nghiệp. Các mẹ có thể trang bị ngay CB chống giật panasonic trong nhà để có thể ngắt hệ thống điện ngay khi nhà bạn có sự rò rỉ dòng điện, đảm bảo 100% cho người sử dụng

 

4. Đặt các thiết bị điện xa tầm với của trẻ nhỏ

 

Nếu nhà bạn có con nhỏ, hãy để các thiết bị điện xa tầm với của trẻ. Không để trẻ chơi gần các ổ cắm điện, đường dây điện hay các thiết bị điện đang chạy như quạt, bàn là, máy sấy quần áo…

 

5. Sử dụng nắp che ổ cắm điện

 

Cách rẻ nhất để ngăn con bạn thò tay vào các lỗ cắm điện là sử dụng các nắp che ổ cắm điện. Những nắp che này được làm bằng nhựa và có thể cắm trực tiếp vào ổ cắm điện. Diện tích tiếp xúc của nắp bằng phẳng, gây khó khăn để một đứa trẻ có thể bám vào. Tuy nhiên, nó không hẳn an toàn tuyệt đối với một đứa trẻ siêu nghịch ngợm và thích tò mò khám phá. Đã có trường hợp, trẻ có thể tháo và lắp các nắp che ổ điện chỉ trong tích tắc. Nếu con bạn quá hiếu động, tốt nhất là hãy cách ly bé khỏi các ổ cắm điện, không bao giờ để trẻ ở một mình trong phòng mà không có người lớn giám sát.

 

Trẻ nhỏ rất thích nghịch các ổ điện, hãy để các ổ điện, các thiết bị điện ngoài tầm với của trẻ. 

 

Trong nhà nên trang bị những thiết bị ổ cắm điện có màn che để tránh trẻ em đút tay vào ổ điện, các mẹ có thể mua ngay ổ cắm điện panasonic có màn che để thay thể để bảo vệ trẻ em nhà bạn

 

 cắm điện panasonic wide có màn che

 

6. Hạn chế sử dụng các ổ cắm kéo dài

 

Khi có quá nhiều thiết bị điện trong nhà, bạn sẽ mua thêm các ổ cắm kéo dài (hay còn gọi là ổ cắm đa năng), điều này thoạt nghĩ sẽ thấy vô cùng tiện dụng, tuy nhiên, nó không an toàn chút nào với những gia đình có trẻ nhỏ. Tránh sử dụng các ổ cắm điện kéo dài hay dây điện dài loằng ngoằng trong phòng của trẻ. Trẻ em có thể vấp phải dây điện và ngã, đặc biệt một số trẻ nhỏ có thể sẽ nhai dây điện hay quấn dây điện vào người gây thương tích. Nếu bắt buộc phải dùng các thiết bị điện có dây dài, hãy buộc phần dây thừa lại để đảm bảo an toàn cho trẻ, đồng thời nhà cửa trở nên gọn gàng hơn.

 

7. Rút phích cắm tất cả các thiết bị điện sau khi sử dụng

 

Rút phích cắm các thiết bị điện sinh nhiệt như máy sấy tóc, bàn là, đèn học... ngay khi sử dụng xong, điều này sẽ tránh cho bé có thể bị bỏng.

Trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà, hãy tắt và rút tất cả các thiết bị điện không sử dụng để đảm bảo an toàn.  

 

8. Nên sử dụng đèn ngủ khi đi ngủ

 

Điều này tưởng chừng như chả liên quan gì đến việc phòng tránh điện giật cho trẻ em, nhưng đèn ngủ thực ra lại khá là hữu ích đấy. Nhiều trẻ nhỏ hay thức giấc nửa đêm để đi vệ sinh, ánh sáng từ đèn ngủ sẽ giúp trẻ định vị được vị trí chính xác và không vô tình chạm vào các thiết bị hở hay bị vấp dây điện. Bạn có thể dùng đèn ngủ cắm vào ổ điện gắn trên tường hoặc đèn ngủ dạng đèn bàn. Kiểu nào cũng được, miễn là có thể chiếu sáng vừa đủ trong bóng tối.

 

9. Trang bị cho con các kỹ năng phòng tránh điện giật

 

Cách tốt nhất để phòng tránh điện giật cho trẻ em chính là trang bị cho trẻ các kiến thức cũng như kỹ năng phòng tránh bị điện giật. Trẻ trên 6 tuổi có thể hiểu được sự nguy hiểm nếu chạm phải dây điện hay các thiết bị điện bị rò rỉ. 

 

Trẻ không được sờ tay vào các ổ cắm điện, cầu dao, cầu chì không có nắp đậy, chỗ nối dây dây điện, dây điện bị hở... Không sử dụng điện thoại hay ipad, laptop trong khi các thiết bị này đang sạc. Không nên cắm nhiều thiết bị điện cùng một lúc trong một ổ cắm. Tay ướt tuyệt đối không được cắm điện. Cách ly tất cả các thiết bị điện với nước.

 

Dặn trẻ không được quăng, ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện, vào công trình điện. Không thả diều, bóng bay, các vật bay khác… trong phạm vi bảo vệ công trình điện. Không kéo, giật dây điện khỏi ổ cắm. Lâu ngày, cả phích cắm lẫn ổ cắm có thể bị lỏng, hở điện.

Khi phát hiện cột điện đổ hoặc dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ..., trẻ tuyệt đối không được đến gần và phải báo ngay cho người lớn để xử lý.

 

10. Bảo trì đường dây điện và các thiết bị điện thường xuyên

 

Thay mới hoặc sữa chửa những đoạn dây điện cũ, sờn hay bị chuột cắn, các thiết bị điện không còn hoạt động hoặc hoạt động không ổn định. Nếu bạn không thể tự mình làm được, hãy mang các thiết bị điện này ra hàng điện nhờ thợ sửa chữa hoặc mời thợ điện đến nhà bảo trì đường dây điện và các thiết bị điện dân dụng khác.

 

Lưu ý : Khi trong nhà có mùi khét điện, người lớn phải lập tức kiểm tra và ngắt nguồn điện tổng ngày lập lức để ngắt hệ thống điện bảo vệ khỏi xảy ra sự cố chập cháy. Bình tĩnh xử lý khi có sự cố về điện cần ngắt ngay CB tổng nhà bạn. Bài viết chia sẽ những đóng góp để bảo vệ con em các cha mẹ, nếu các cha mẹ thấy có bổ ích thì chia sẽ để mình có động lực viết thêm nhiều bài viết nhé.

 

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT VẠN TỨ

MST : 0315828982

Văn Phòng : 341/22/3 Nguyễn Văn Khối Phường 8 Gò Vấp TPHCM

Email : diennuocvantu@gmail.com

Website : https://diennuocvantu.com

Bán hàng : 0789 767 276

Hotline : 032 887 3595 Mr Tứ

Mục lục [Ẩn]

Bài viết liên quan

Cửa hàng bán đồ điện nước giá sỉ tại TPHCM

icon date 18 tháng 05,2021

Bạn đang tìm cửa hàng bán đầy đủ các mặt hàng điện nước giá cả tốt nhất tại TPHCM đầy đủ mặt hàng thiết bị...

Làm giàu từ mở cửa hàng điện nước Và bí quyết để trở nên thành công

icon date 15 tháng 05,2021

Kinh doanh cửa hàng điện nước thành công không chỉ nhờ vào mặt hàng cạnh tranh, giá tốt, mặt bằng đẹp mà còn phụ thuộc...

Địa điểm bán máy công cụ cầm tay dụng cụ sửa chữa tại TPHCM

icon date 25 tháng 08,2020

Máy công cụ, dụng cụ sửa chữa là trang thiết bị không thể thiếu cho mỗi người thợ, mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty xây...

Cách sử dụng Các đầu cos điện công nghiệp và dân dụng hiệu quả cao

icon date 12 tháng 05,2020

Hướng dẫn cách sử dụng và lựa chọn các loại đầu cos điện như đầu cos CE, đầu cos SP, đầu cos BV và đầy đủ các...

Sự Thật Đằng Sau Thiết Bị Điện Sino Có Chất Lượng Giá Rẻ Không ?

icon date 04 tháng 12,2019

Thiết bị điện sino rất được nhiều người sử dụng vậy đằng sau chất lượng giá cả như thế nào thì chắc hẳn bạn...

Đại lý Phân Phối Thiết Bị Điện Nước Tại Đồng Nai

icon date 03 tháng 12,2019

Công Ty Vạn Tứ đơn vị chuyên phân phối sỉ cho chuỗi hệ thống cửa hàng điện nước trải dài trên các tỉnh, hiện tại...

Tư vấn thiết kế cửa hàng điện nước trọn gói

icon date 02 tháng 12,2019

Công Ty Vạn Tứ đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn thiết kế cửa hàng điện nước, setup trọn gói mô hình cửa hàng...

Đèn pha năng lượng mặt trời siêu sáng

icon date 30 tháng 11,2019

Đèn pha sử dụng bằng năng lượng mặt trời hoàn toàn không sử dụng điện, sản phẩm rất được ưa chuộng và siêu sáng,...

Tư vấn mở cửa hàng đèn trang trí

icon date 29 tháng 11,2019

Để kinh doanh cửa hàng đèn trang trí được hiểu quả đem lại lợi nhuận cao thì bạn nên tìm hiểu và xây dựng từng bước...

Chi phí mua vật tư điện nước căn nhà phố 2 tầng tầm bao nhiêu tiền ?

icon date 28 tháng 11,2019

Chi phí vật tư phần thô và phần hoàn thiện dự trù một căn nhà phố 2 tầng bao gồm các thiết bị điện, ống nước và...

Đèn led dây trang trí giá rẻ tphcm

icon date 25 tháng 11,2019

Nhu cầu trang trí quán cafe, trang trí tủ rượu, trang trí trần thạch cao, trang trí sân vườn đều sử dụng đèn led dây trang...

Kiếm Bộn Tiền Từ Bán Dây Đèn Led Trang Trí Dịp Noel

icon date 23 tháng 11,2019

Vào các dịp mùa giáng sinh, dịp tết cuối năm thì lượng khách hàng mua sắm dây đèn led trang trí rất đông, tuy nhiên để...

Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Điện Panasonic tại Huyện Phú Quốc Tỉnh Kiên Giang

icon date 22 tháng 11,2019

Công Ty Vạn Tứ đơn vị phân phối thiết bị điện nước giá tốt nhất trên các tỉnh thành. Hiện tại Huyện Phú Quốc Tỉnh...

Hướng dẫn lắp đặt ống luồn dây điện sino từng bước đơn giản

icon date 21 tháng 11,2019

Ống luồn dây điện Sino là thiết bị bao phủ bên ngoài dây dẫn điện trong mọi hệ thống điện, từ vị trí này sang vị...

Nhà Cung Cấp Thiết Bị Điện Nước Uy Tín Tại TPHCM

icon date 19 tháng 11,2019

Công Ty Vạn Tứ là nhà cung cấp thiết bị điện nước uy tín tại tphcm với nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ mở...

Đại Lý Bán Ống luồn dây điện sino giá tốt

icon date 19 tháng 11,2019

ống luồn dây điện Sino được đánh giá có chất lượng tốt và nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy những đặc điểm nổi bật...

Thi công điện âm tường nên lưu ý khi lắp đặt đường ống luồn dây điện

icon date 18 tháng 11,2019

Với nhu cầu thẫm mỹ ngày nay việc thi công điện âm tường không là điều xa lạ với mọi người. Để một hệ điện âm...

Đại lý thiết bị điện sino tại tphcm

icon date 17 tháng 11,2019

Thiết bị điện Sino là dòng sản phẩm được ưa chuộng và lựa chọn để sử dụng ở các công trình khác nhau. Nhằm đáp...

Tìm hiểu về thiết bị đóng cắt panasonic

icon date 17 tháng 11,2019

Để đảm bảo được yếu tố an toàn về điện cho con người và trong sản xuất thì cần đến thiết bị đóng cắt panasonic...

Thiết Bị Điện Panasonic gồm những loại nào

icon date 16 tháng 11,2019

Thiết bị điện Panasonic được đánh giá là dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành phải chăng được người...

Địa Điểm Cung Cấp Thiết Bị Điện Dân Dụng Tại TPHCM

icon date 15 tháng 11,2019

Bài viết hôm nay mình xin giới thiệu các bạn nhà cung cấp thiết bị điện dân dụng tại TPHCM với sản phẩm thiết bị điện...

Nhận Thanh Lý Cửa Hàng Điện Nước

icon date 14 tháng 11,2019

Chuyên thanh lý sang nhượng thu mua lại thiết bị điện nước cũ giá cao trên thị trường,thu hồi vật tư điện nước giá...

Thủ Tục Mở Cửa Hàng Điện Nước

icon date 25 tháng 10,2019

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào đều có các thủ tục pháp lý, hình thức đăng ký lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp đối...

Tuyển Đại Lý Phân Phối Vật Tư Điện Nước

icon date 24 tháng 10,2019

Điện Nước Vạn Tứ đơn vị phân phối vật tư điện nước giá sỉ tốt nhất tại TPHCM với nhiều chính sách ưu đãi chiết...

Đơn Vị Phân Phối Vật Tư Điện Nước Giá Sỉ

icon date 23 tháng 10,2019

Công Ty Vạn Tứ tự hào là doanh nghiệp chuyên phân phối vật tư điện nước, thiết bị vệ sinh, đèn trang trí, vật tư kim...

Top Thương Hiệu Thiết Bị Vệ Sinh

icon date 21 tháng 10,2019

Thiết bị vệ sinh gồm những loại nào, những thương hiệu thiết bị vệ sinh uy tín, địa điểm cung bán thiết bị vệ sinh...

4 Thương Hiệu Thiết Bị Điện Bán Chạy Nhất

icon date 10 tháng 10,2019

Với nhiều sản phẩm thiết bị điện hiện nay trên thị trường nhưng để được khách hàng đón nhận và tin dùng thì rất...

Dây Điện Thương Hiệu Nào Tốt

icon date 09 tháng 10,2019

Dây cáp điện là dụng cụ truyền dẫn điện năng với nhiều mức điện khác nhau, vì thế khi lựa chọn mua dây cáp điện,...

Cách Quản Lý Công Nợ Hiệu Quả

icon date 03 tháng 10,2019

Bất cứ trong một doanh nghiệp lớn hay nhỏ vấn đề quản lý công nợ là điều hết sức quan trọng, doanh nghiệp với quy...

Vốn ít kinh doanh điện nước được không

icon date 02 tháng 10,2019

Qua rất nhiều lần nói chuyện với nhiều anh chị em đang có ý định kinh doanh mở cửa hàng điện nước mình xin có những...

Tư Vấn Mở Cửa Hàng Kim Khí

icon date 01 tháng 10,2019

Kinh doanh đồ sắt kim khí tổng hợp đang là lĩnh vực đang có mức lợi nhuận cao, cửa hàng kinh doanh bán đồ sắt tuy nhỏ...

Tư Vấn Chọn Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

icon date 30 tháng 09,2019

Ngày nay những công nghệ đang áp dụng sử dụng năng lượng mặt trời đang trở thành là xu hướng trong năm tiếp theo, ngày...

Nên chọn thương hiệu bồn nước loại nào và hướng dẫn lựa chọn dung tích

icon date 28 tháng 09,2019

Chuyên cung cấp bồn nước inox từ các thương hiệu lớn như: Đại Thành, Sơn Hà, Đại Việt,hawata...bồn nước được giao...

Hướng dẫn chọn thiết bị bảo vệ trong gia đình

icon date 26 tháng 09,2019

Tình trạng cháy nổ do thi công hệ thống điện ngày càng nhiều vì thế mức độ ưu tiên hàng đầu nên lựa chọn CB bảo...

Địa Điểm Uy Tín Cung Cấp Vật Tư Điện Nước Công Trình

icon date 26 tháng 09,2019

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng điện nước, nhưng để chọn một địa điểm cung cấp mặt hàng điện nước uy tín với...

Kinh nghiệm kinh doanh vật tư điện nước

icon date 25 tháng 09,2019

Bài viết xin chia sẽ những kinh nghiệm kinh doanh điện nước để cho các bạn đang có ý định kinh doanh điện nước,hoặc...

Hợp Tác Phân Phối Vật Tư Điện Nước

icon date 20 tháng 09,2019

Nhà phân phối vật tư điện nước Vạn Tứ đang tìm kiếm đối tác hợp tác phân phối vật tư thiết bị điện nước với...

Đại Lý Ống Nước Bình Minh

icon date 18 tháng 09,2019

Chuyên cung cấp vật tư thiết bị ngành nước,đầy đủ mặt hàng từ ống nước,phụ kiên ngành nước,là đại lý cấp 1...

Xu hướng mở cửa hàng điện nước

icon date 17 tháng 09,2019

Xu hướng mở cửa hàng điện nước trong những năm tới lĩnh vực đang rất tiềm năng trong tương lai, xây dựng một cửa hàng...

Tư Vấn Mở Cửa Hàng Điện Nước

icon date 16 tháng 09,2019

Tư vấn mở cửa hàng điện nước,đào tạo hỗ trợ cửa hàng mới,chiết khấu tốt cho cửa hàng. Tel :032.887.3595 Mr Tứ.Công...

Kinh doanh điện nước cần bao nhiêu vốn

icon date 30 tháng 08,2019

Trước khi muốn mở cửa hàng điện nước điều đầu tiên bạn quan tâm đến là nguồn vốn bao nhiêu để có thể mở cửa...

Hướng dẫn chi tiết cách tính tiết diện dây dẫn điện

icon date 31 tháng 08,2019

Hướng dẫn tra cứu cách tính tiết diện dây dẫn điện trong ngôi nhà, tư vấn lựa chọn sản phẩm dây điện nào tốt nhất...

So sánh thiết bị điện panasonic với thiết bị điện sino loại nào tốt

icon date 01 tháng 09,2019

Hiện nay trên thị trường Việt Nam 2 thương hiệu thiết bị điện sino và panasonic là 2 dòng chính thông dụng cho mọi ngôi...

Xu hướng kinh doanh thiết bị điện online

icon date 11 tháng 09,2019

Nhà phân phối điện nước Vạn Tứ chuyên cung cấp giá trị công nghệ, áp dụng thời đại công nghệ 4.0 vào nghành hàng kinh...